1. Thông tin tổng quan
− Tên ngành đào tạo: Công nghệ Thực phẩm (Food Technology)
− Mã số ngành đào tạo: 8540101
− Hình thức đào tạo: chính quy
− Chương trình đào tạo: chương trình đơn ngành do Trường Đại học Quốc tế (ĐHQT) cấp 01 văn bằng
− Tuyển sinh và khai giảng: 2 đợt/năm
− Phương thức tuyển sinh: xét tuyển, tuyển thẳng
− Địa điểm đào tạo: cơ sở chính (Thủ Đức)
− Ngôn ngữ đào tạo: tiếng Anh
− Thời gian đào tạo: 2 năm
− Phương thức đào tạo: nghiên cứu
− Tên văn bằng sau khi tốt nghiệp: Thạc sĩ Công nghệ Thực phẩm (Master of Engineering in Food Technology)
− Tổng số tín chỉ: 60
− Học phí toàn khóa: 98,400,000 VND
2. Mục tiêu đào tạo
Mục tiêu đào tạo của chương trình Thạc sĩ Công nghệ Thực phẩm tiếp nối các chương trình thạc sĩ tại khoa Công nghệ Sinh học với sự tư vấn và phân tích về tầm nhìn, sứ mệnh của IU-VNU cũng như nhu cầu của các doanh nghiệp liên quan tại địa phương. Mục tiêu chung là đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, có nền tảng lý luận vững chắc và kỹ năng thực hành nâng cao chuyên ngành Công nghệ Chế biến và Bảo quản Thực phẩm, tập trung vào 3 hướng chính (1) Công nghệ TIên tiến trong Chế biến Thực phẩm, (2) Công nghệ Bảo quản Sau thu hoạch và (3) Dinh dưỡng và An toàn Thực phẩm.
Mục tiêu chương trình cụ thể của chương trình MFT được mô tả dưới đây.
Thang đo | Mục tiêu đào tạo |
PO1 | Có kiến thức chuyên sâu, cập nhật về các yếu tố công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm tiên tiến, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và hội nhập trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước |
PO2 | Có khả năng phân tích và giải quyết các vấn đề lý thuyết và ứng dụng trong công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm liên quan đến các khía cạnh nghiên cứu và kỹ thuật của ngành |
PO3 | Có thể mô tả các khía cạnh pháp lý, đạo đức, xã hội và kinh doanh của các sản phẩm và dịch vụ dựa trên công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm |
PO4 | Thể hiện vai trò lãnh đạo, đáp ứng nhu cầu của cộng đồng và ngành công nghiệp Việt Nam và thế giới, đồng thời tham gia học tập suốt đời để duy trì và nâng cao kỹ năng chuyên môn |
3. Chuẩn đầu ra dự kiến của chương trình đào tạo
Thang đo | Chuẩn đầu ra |
ILO1 | Có khả năng áp dụng kiến thức về hóa học và phân tích thực phẩm, an toàn thực phẩm, kiểm soát chất lượng, luật thực phẩm, dinh dưỡng và kỹ thuật vào các vấn đề thực tế liên quan đến thực phẩm |
ILO2 | Có khả năng xác định, xây dựng và giải quyết các vấn đề khoa học và kỹ thuật trong các lĩnh vực liên quan đến thực phẩm như an toàn thực phẩm, chế biến thực phẩm, phát triển sản phẩm, kiểm soát chất lượng và dinh dưỡng |
ILO3 | Có khả năng thiết kế và tiến hành thí nghiệm, phân tích và giải thích dữ liệu cũng như báo cáo kết quả; có kỹ năng sử dụng các thiết bị phổ biến và hiện đại để tiến hành nghiên cứu thực tế về khoa học và kỹ thuật thực phẩm, dinh dưỡng |
ILO4 | Có khả năng thực hiện một thiết kế đơn giản và tối ưu hóa một hệ thống, một bộ phận hoặc một quy trình để giải quyết các yêu cầu khoa học và kỹ thuật |
ILO5 | Có khả năng tổ chức công việc và điều phối nhóm; có kỹ năng giao tiếp tốt |
ILO6 | Có sự hiểu biết về trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp |
ILO7 | Hiểu tác động của các giải pháp kỹ thuật trong bối cảnh toàn cầu, kinh tế, môi trường và xã hội; có kiến thức về các vấn đề đương đại |
ILO8 | Có khả năng đảm nhận các vị trí quản lý, điều hành trong công ty, doanh nghiệp; hoặc khả năng làm việc trong nghiên cứu khoa học và giảng dạy ở các trường đại học, viện nghiên cứu |
ILO9 | Có nhận thức về sự cần thiết và khả năng tự học và học tập suốt đời |
ILO10 | Có khả năng sử dụng tiếng Anh, máy tính và các công cụ kỹ thuật |
4. Định hướng nghề nghiệp
Sau khi tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ Công nghệ Thực phẩm, học viên có thể làm việc trong các lĩnh vực bao gồm:
− Nghiên cứu khoa học và giảng dạy trong các công ty, xí nghiệp, trường đại học, viện nghiên cứu cũng như các cơ quan quản lý nhà nước.
− Lĩnh vực đổi mới sản phẩm, phát triển sản phẩm, đảm bảo chất lượng, kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm và dinh dưỡng.
− Lĩnh vực sản xuất cho nhiều loại hàng hóa bao gồm ngành công nghiệp sữa, thịt, cá hoặc gia cầm, hàng hóa có nguồn gốc thực vật, chất béo và dầu, sản xuất bánh kẹo và sô cô la, ngành công nghiệp đồ uống.
5. Khung chương trình đào tạo
Chương trình được xây dựng theo 2 định hướng (áp dụng cho các khóa tuyển sinh từ năm 2022 trở về sau):
− Định hướng nghiên cứu 1: 60 tín chỉ (Kiến thức chung; Kiến thức cơ sở và chuyên ngành; Luận văn)
− Định hướng nghiên cứu 2: 60 tín chỉ (Kiến thức chung; Kiến thức cơ sở và chuyên ngành; Đề án, chuyên đề nghiên cứu; Luận văn)
Thông tin chi tiết vui lòng xem thêm tại đường link:
https://oga.hcmiu.edu.vn/courses/master-food-technology/
Hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn chi tiết về chuyên môn của ngành học:
Bộ môn Công nghệ Thực phẩm – Trường ĐH Quốc tế, ĐHQG TP. HCM
Điện thoại: 028 3724 4207 – Nội bộ: 3824 – 3980
Email: foodtechnology@hcmiu.edu.vn
LinkedIn: IU Food Technology
Fanpage: IU Food Technology