Trường đại học Quốc Tế là trường định hướng nghiên cứu do đó luận văn là một phần không thể thiếu trong suốt quá trình học tại trường để đánh giá khả năng nghiên cứu cũng như là kết quả học tập của sinh viên. Luận văn được thực hiện trong 4 tháng.

Quá trình thực hiện luận văn gồm các bước sau: 

     + Chuẩn trình độ tiếng anh: IELTS 6.0
     + Số tín chỉ tối thiểu = (Tổng số tín chỉ của chương trình đào tạo – 12) * 90%

 

Một số lưu ý đối với giảng viên ngoài trường lần đầu hướng dẫn luận văn tốt nghiệp:

Giáo viên ngoài trường cần đáp ứng được 1 trong các yêu cầu bên dưới – xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 3:
1/ Giáo viên tốt nghiệp tối thiểu là Thạc sĩ ở các trường nước ngoài có ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng anh (Giáo viên cần có chuyên môn phù hợp để có thể hướng dẫn được đề tài mà sinh viên muốn thực hiện)
2/ Giáo viên có chứng chỉ tiếng anh Ielts = 6.5 trở lên (yêu cầu cung cấp bản photo (scan) chứng chỉ
3/ Có các bài báo quốc tế được đăng trên các kênh thông tin uy tín (trường hợp này cần xem xét lại kỹ trong CV)

* Trường hợp giảng viên ngoài trường lần đầu tiên hướng dẫn cho sinh viên IU, các bạn vui lòng cung cấp cho khoa CV của Thầy Cô (CV bản chính có đóng dấu xác nhận từ phía cơ quan Thầy Cô công tác – giáp lai các trang) gửi email về Khoa để Khoa tổng hợp CV và xin ý kiến từ Nhà trường.

 

Các biểu mẫu và hướng dẫn cho luận văn: TẠI ĐÂY

 

Một số tên đề tài luận văn của sinh viên:
1/ Kiệt, D. T. & Hùng, V. P. (2022). Tối ưu hóa điều kiện chiết của năng suất catechin cao nhất từ ​​thử nghiệm hạt điều (Anacardium occidentale L.) sử dụng enzym và phương pháp chiết xuất có hỗ trợ siêu âm.
2/ Duy, K. V. N & Hùng, V. P. (2022). Khả năng tiêu hóa in vitro và chất lượng của gluten-free bánh quy làm từ bột gạo đỏ chưa đánh bóng nảy mầm có và không có xử lý độ ẩm.
3/ Vỹ, T. B & Hùng, V. P. (2022). Sự hình thành và đặc tính của tinh bột nano các hạt bao bọc cả chất curcumin và catechin.
4/ Thư, A. L. Đ & Liễu, N. L. (2022). Tác dụng của các loại đường (mía đường và đường cọ palmyra) và chúng tập trung vào hóa lý và cảm quan tính chất của thức uống water kefir bột ca cao.
5/ Chương, N. N & Liễu, N. L. (2022). Ảnh hưởng của thời gian và nhiệt độ rang đến tính chất lý hóa và cảm quan của sữa kiều mạch (Fagopyrum esculentum).
6/ Linh, T. L & Liễu, N. L. (2022). So sánh về thể chất và chức năng tính chất của phân hủy sinh học hoạt động và thông minh đóng gói bằng cách kết hợp màu đỏ giàu betacyanin thanh long (Hylocereus polyrhizus) và củ cải đường (Beta Vulgaris L.) chiết xuất thành màng chitosan.
7/ Phương, P. N. T & Phú, H. L (2023). Điều tra độ ổn định màu của phycocyanin được chiết xuất từ Spirulina platensis bằng cysteine, catechin, vitamin C và polysaccharide.
8/ Chung, N. T. Đ & Hà, H. V. N (2023). Sử dụng vỏ cacao trong sản phẩm sôcôla đen.
9/ Khang, V. Q & Hà, H. V. N (2023). Tác dụng của việc bổ sung chuối (Musa spp.) lên chất lượng bia thủ công.
10/ Hưng, D. Đ & Giang, H. T. N (2023). Độ ổn định màu của củ cải đỏ (Beta Vulgaris L.) rượu trong quá trình bảo quản.
11/ Uyên, T. T. V & Hùng, V. P. (2023). Xác định chất lượng thanh long ruột đỏ (Hylocereus polyrhizus) gọt vỏ trà theo các cách khác nhau điều kiện tiền xử lý và sấy khô.
12/ Như, Q. Đ & Liễu, N. L. (2023). Ảnh hưởng của chất nhầy khoai môn và whey protein tập trung làm chất thay thế chất béo thành phần gần đúng, tính chất vật lý, tính chất kết cấu, oxy hóa và đặc tính cảm quan trên bánh nướng xốp.