1. Thông tin tổng quan
− Tên ngành đào tạo: Công nghệ Thực phẩm (Food Technology)
− Mã số ngành đào tạo: 8540101
− Hình thức đào tạo: chính quy
− Chương trình đào tạo: chương trình đơn ngành do Trường Đại học Quốc tế (ĐHQT) cấp 01 văn bằng
− Tuyển sinh và khai giảng: 2 đợt/năm
− Phương thức tuyển sinh: xét tuyển, tuyển thẳng
− Địa điểm đào tạo: cơ sở chính (Thủ Đức)
− Ngôn ngữ đào tạo: tiếng Anh
− Thời gian đào tạo: 2 năm
− Phương thức đào tạo: nghiên cứu
− Tên văn bằng sau khi tốt nghiệp: Thạc sĩ Công nghệ Thực phẩm (Master of Engineering in Food Technology)
− Tổng số tín chỉ: 60
− Học phí toàn khóa: 98,400,000 VND

 

2. Mục tiêu đào tạo
2.1. Kiến thức
− Kiến thức cập nhật về Công nghệ chế biến và bảo quản thực phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm, đổi mới công nghệ chế biến thực phẩm, nghiên cứu phát triển sản phẩm mới.
− Tư vấn về dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

2.2. Kỹ năng
− Quản lý, vận hành, tư vấn, thiết kế, hoàn thiện, tối ưu các dây chuyền sản xuất thực phẩm.
− Phân tích, đánh giá và ra quyết định trong quản lý thực phẩm.
− Thể hiện tính sáng tạo, chủ động, biết cách áp dụng các nguyên tắc và phương pháp nghiên cứu, truyền đạt hiệu quả các khái niệm cho khán giả chuyên và không chuyên.

2.3. Trình độ và năng lực chuyên môn (lý thuyết, thực hành)
− Đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm cộng đồng cao, am hiểu luật pháp, qui định về an toàn thực phẩm.
− Năng lực làm việc theo nhóm, tư duy phản biện, khả năng học tập suốt đời và khả năng giao tiếp quốc tế.

 

3. Định hướng nghề nghiệp
Sau khi tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ Công nghệ Thực phẩm, học viên có thể làm việc trong các lĩnh vực bao gồm:
− Nghiên cứu khoa học và giảng dạy trong các công ty, xí nghiệp, trường đại học, viện nghiên cứu cũng như các cơ quan quản lý nhà nước.
− Lĩnh vực đổi mới sản phẩm, phát triển sản phẩm, đảm bảo chất lượng, kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm và dinh dưỡng.
− Lĩnh vực sản xuất cho nhiều loại hàng hóa bao gồm ngành công nghiệp sữa, thịt, cá hoặc gia cầm, hàng hóa có nguồn gốc thực vật, chất béo và dầu, sản xuất bánh kẹo và sô cô la, ngành công nghiệp đồ uống.

 

4. Khung chương trình đào tạo
Chương trình được xây dựng theo 2 định hướng (áp dụng cho các khóa tuyển sinh từ năm 2022 trở về sau):
− Định hướng nghiên cứu 1: 60 tín chỉ (Kiến thức chung; Kiến thức cơ sở và chuyên ngành; Luận văn)
− Định hướng nghiên cứu 2: 60 tín chỉ (Kiến thức chung; Kiến thức cơ sở và chuyên ngành; Đề án, chuyên đề nghiên cứu; Luận văn)

 

Thông tin chi tiết vui lòng xem thêm tại đường link:
https://oga.hcmiu.edu.vn/courses/master-food-technology/
Hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn chi tiết về chuyên môn của ngành học:
Bộ môn Công nghệ Thực phẩm – Trường ĐH Quốc tế, ĐHQG TP. HCM
Điện thoại: 028 3724 4207 – Nội bộ: 3824 – 3980
Email: foodtechnology@hcmiu.edu.vn
LinkedIn: IU Food Technology
Fanpage: IU Food Technology