Tên phòng thí nghiệm: Phòng thí nghiệm Vi sinh – An toàn Thực phẩm (PTN LA1.602)
Hướng phục vụ nghiên cứu:
+ Nghiên cứu cấu trúc và tính chất các hợp chất trong thực phẩm
+ Phát triển các màng bao có khả năng phân hủy sinh
+ Tận dụng phụ phế phẩm sinh học nn về sản xuất các sản phẩm có giá trị gia tăng
+ Nghiên cứu và phát triển các sản phẩm thực phẩm chức năng phòng chống các bệnh mãn tính
+ Nghiên cứu các hợp chất có hoạt tính sinh học trong thực phẩm các hợp chất kháng dinh dưỡng
+ Nghiên cứu các sản phẩm lên men và vi sinh
Phục vụ môn học:
+ Thực hành Phân tích thực phẩm
+ Thực hành Enzyme và thực phẩm lên men
+ Thực hành Vi sinh thực phẩm
+ Thực hành Phân tích vi sinh thực phẩm
Các thiết bị nghiên cứu và giảng dạy nổi bật:
+ Máy ly tâm
+ Máy phân tích xơ
+ Máy trích ly chất béo
+ Máy đo quang phổ UV-Vis
+ Máy cô quay chân không
+ Tủ cấy an toàn sinh học
Thông tin liên hệ:
+ Giảng viên phụ trách: PGS. TS. Nguyễn Vũ Hồng Hà – Trưởng Bộ môn Công nghệ Thực phẩm
+ Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm: ThS. Nguyễn Thiên Ân
. Phòng: PTN A1.602
. Email: ntan@hcmiu.edu.vn
. Ext: 3343