Workshop: The Art & Science of Gelato
📅 Thứ Ba, ngày 24/10, workshop “THE ART & SCIENCE OF GELATO”, với sự phối hợp tổ chức của Bộ môn Công Nghệ Thực Phẩm cùng TIM Corp và Iceteam 1927 đã diễn ra thành công tốt đẹp.
🍦 Được làm ra từ những nguyên liệu tươi mới nhất, với nguồn dinh dưỡng đầy đủ, cân bằng, Gelato không chỉ là một món tráng miệng đơn thuần, mà còn là một món “quốc hồn quốc túy” của đất nước Ý. Ngoài ra, Gelato còn được tạo ra bởi công nghệ hiện đại bậc nhất, khiến cho món ăn trở nên thơm ngon, hài hoà, và dinh dưỡng.
Tại buổi workshop, các bạn sinh viên đã được giới thiệu về:
✅ Sự khác biệt giữa Gelato và kem lạnh thông thường
✅ Những nguyên liệu và quy trình sản xuất Gelato
✅ Tầm quan trọng của công nghệ thanh trùng, làm lạnh nhanh và bảo quản cho Gelato.
✅ Ảnh hưởng của đường, chất tạo ngọt lên cấu trúc và nhiệt độ đóng băng của Gelato.
✅ Sự hài hòa giữa những thành phần của Gelato: Một ví dụ đó là những chất ổn định và chất nhũ hoá có trong Gelato, tuy chỉ xuất hiện một lượng rất nhỏ (~1%), nhưng có đóng góp rất lớn đến sự đồng nhất và cân đối của Gelato.
✅ Trải nghiệm những hương vị Gelato cực kì đa dạng, được giới thiệu bởi Mr. Matteo Zini, chuyên gia về Gelato, người sáng lập thương hiệu La Macelleria Gelateria tại Úc.
✅ Lắng nghe câu chuyện truyền cảm hứng trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển sản phẩm được anh Vũ, người sáng lập TIM Corp, diễn đạt hết sức gần gũi cho các bạn sinh viên.
🎓 Ngoài ra vào buổi sáng cùng ngày, 16 sinh viên xuất sắc đã có cơ hội tham gia chương trình đào tạo quốc tế Gelato chuyên nghiệp, được tài trợ 100% bởi TIM Corp và Trường Đại học Quốc tế. Sau buổi đào tạo, các sinh viên đã được trao bằng chứng nhận có hiệu lực toàn cầu. Buổi đào tạo đã trình bày những kiến thức học thuật và những kỹ năng thực tiễn quý giá, từ đó các học viên có thể sản xuất ra loại kem Gelato “chuẩn vị Ý”.
Bây giờ, hãy cùng IUFT nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ tại workshop “THE ART & SCIENCE OF GELATO” nhé các bạn.
Các diễn giả, khách mời chụp hình lưu niệm cùng giảng viên bộ môn Công nghệ thực phẩm, trường ĐH Quốc tế, và các bạn sinh viên.
Cô Hà, Trưởng bộ môn Công nghệ thực phẩm, trường ĐH Quốc tế, trao hoa và giấy chứng nhận cho ông Matteo Zini – người sáng lập Gelato La Macelleria, và ông Trần Dương Xuân Vũ – người sáng lập công ty Tim Corp.
Ông Matteo Zini và ông Trần Dương Xuân Vũ chia sẻ về kem gelato.
Ông Lê Hữu Ý – khách mời đến từ công ty Enabling.Win Pte. Ltd.
Ông Matteo Zini trực tiếp hướng dẫn cách làm kem gelato cho sinh viên.
Ông Matteo Zini trực tiếp hướng dẫn cách làm kem gelato cho sinh viên.
Ông Matteo Zini chia sẻ về cách làm ra món kem gelato.
Ông Matteo Zini giải đáp thắc mắc của khách mời.
Ông Matteo Zini trực tiếp hướng dẫn cách làm kem gelato cho sinh viên.
Các tiết mục biểu diễn của câu lạc bộ văn nghệ bộ môn Công nghệ thực phẩm.
Các bạn sinh viên hào hứng nhận welcome drink, tham gia hội thảo và ăn thử kem gelato.
Hai bạn MC dễ thương của chương trình.
Kem gelato với đủ các hương vị được công ty TIM Corp và ICETEAM 1927 đặc biệt chuẩn bị cho hội thảo.